A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN PHÚC VỚI "NGÀY SÁCH VIỆT NAM" TRONG MÙA ĐẠI DỊCH

 

       Ngày 21/4/1927 cuốn sách cách mạng đầu tiên "Đường Kách mệnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. Và rồi 87 năm sau, ngày 24/2/2014 Thủ tưởng Chính phủ  ký Quyết định số 284/QĐ -TTg ly ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nội dung v ý nghĩa to ln và tm quan trng ca vic đọc sách đi vi vic phát triển kiến thc, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyn nhân cách con người.

Có thể thấy dù ở bất cứ thi đại nào thì sách vẫn luôn chứng tỏ đưc gia trị đích thực của nó. Những giá trị mà sách mang lại không chỉ là tri thc mà còn là những giá tr nhân văn cao đẹp, nó giúp con người sng nghĩa tình hơn. Nhờ có sách mà chúng ta dẫu chưa một ln đặt chân đến nhưng vn biết được sự tồn tại ca vùng sa mạc bỏng rát. Sách còn là cỗ máy vượt thời gian giúp chúng ta quay v quá kh hướng đến tương lai. Sách có kh năng kỳ diệu giúp ta xuyên qua mọi không gian, khám phá mọi vùng đt kì bí mà đời thực có th chẳng bao gi đươc  đi qua .

         Qua nhng tranh sách hay con người khắp địa cầu có th có chung một niềm rung cảm trước số phận của "Cô bé bán diêm ", có chung một niềm thương cảm trước sự khốn cùng của Jean Valjean (Giăng Vangiăng) qua "Những người khốn khổ". Chỉ có sách mi có năng lực đặc bit "Giúp người gần người hơn".

        Ngày nay vi s phát triển như vũ bão ca CNTT. Dẫu ở ngoài kia cuộc sống xô bồ, vội vã con người bị cun vào dòng xoáy cua thời đại nghe, nhìn và vuốt .Thế nhưng giá trị ca sách vẫn trường tồn thách thc mi thời gian. Có được điều đó là s chung tay t phía nhà trường gia đình và xã hội. Qua mi tiết đc sách, qua mi gi Hoạt động ngoại khóa, qua những cuc thi v ngày hi đọc sách, qua tng câu chuyện kể và qua nhng công trình thư viện xanh - đó là minh chứng hùng hồn nhất cho tình yêu và giá tr ca văn hóa đọc .

       Không nằm ngoài vòng quay ấy, tập thể sư phạm Trường Tiểu học Sơn Phúc luôn nỗ lưc không ngng qua tng gi đọc sách, qua mi bui Hoạt động ngoại khóa để bồi đắp tình yêu và nim đam mê đọc sách cho lớp lớp thế h học sinh. Và đặc bit đến hẹn lại lên hàng năm c đến ngày sách Việt Nam nhà trường luôn có những hoạt động thiết thc đ giúp các em có những tri nghim bổ ich và hiu rõ giá tr ca sách và ý nghĩa ca ngày này.

        Gi đây, ngày sách Việt Nam đã cận kề nhưng vi din biến phc tp ca dch bnh các em chưa th đến trường. Nhưng vi phương châm dẫu không được đến trường nhưng không để học sinh tụt lại phía sau.Thế nên nhà trường đã dùng những cách đặc bit để giúp các em có những tri nghim đăc bit vi một ngày sách đặc bit. Thông qua gi học online các em được thỏa sức thể hiện năng khiếu kể chuyện theo sách ca mình và các em đã thi nhau viết nên nhng cảm xúc ca mình vi những cun sách mà mình tâm đắc. Cũng thông qua trang mạng này nhà trường đã triển khai và khuyến khich các em hưởng ng cuc thi Đại sứ văn hóa đọc và đã có rt nhiu bài dự thi được đầu tư công phu và bài bản gi đến trang web ca trường. Dẫu không được trực tiếp làm việc cũng nhau nhưng vẫn không khí ấy vẫn chung niềm say mê ấy các em đã th hin hết mình vi tình yêu dành cho những trang sách.

 

 

         

  

 

Dẫu biết rằng dùng phương cách đặc biệt này chỉ là giải pháp bất khả kháng để đối phó vi đại dịch. Nhưng hơn ai hết những người làm ngh giáo như chúng tôi chỉ mong rng bằng mọi cách có th để truyền lửa đam mê đọc sách đến thế hệ trẻ thân yêu và để các em hiu rằng dẫu bất cứ hoàn cảnh và thời đại nào thì giá trị đích thực mà sách mang lại là không gì thay thế được!

                                                                        Nguyễn Thị Tuyến GV Trường Tiểu học Sơn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 04 : 139